SÁCH HAY

Sách hay – 55 Cách Để Cư Xử Đúng Mực

55 Cách Để Cư Xử Đúng Mực

Cuộc sống của chúng ta sẽ có những nguyên tắc, chuẩn mực nhất định trong việc cư xử và việc truyền đạt những quy tắc này cho con trẻ là một phần không thể thiếu trong quá trình giáo dục con cái của các bậc cha mẹ.

Chúng ta nên uốn nắn trẻ ngay từ những ngày còn thơ bé và quyển sách 55 Cách để cư xử đúng mực sẽ là trợ thủ đắc lực cho các phụ huynh với những tình huống cụ thể cùng những bài học ứng xử mà từ đó trẻ có thể tiếp thu để trở thành một người có cách cư xử lịch thiệp, đúng mực.

Có thể nói, cách cư xử một phần nào đó cũng phản ánh tính cách và nhân phẩm của một con người. Việc học cách cư xử nên bắt đầu ngay từ trong gia đình và ở thời điểm càng sớm càng tốt đối với một đứa trẻ bởi đây không phải là thiên bẩm mà là một kỹ năng sống cần được đặt nền tảng và rèn giũa thì mới học được. Nếu trẻ nhỏ không được chỉ dạy cách cư xử đúng mực thì khi lớn lên sẽ dễ trở thành những người thô lỗ. Khi trẻ cư xử đúng thì các em sẽ thể hiện được sự quan tâm và tôn trọng của mình với mọi người, từ đó khiến mọi người có ấn tượng tốt với trẻ và cũng sẽ đối xử lại với trẻ một cách niềm nở, tôn trọng như vậy.

Những quy tắc được trình bày một cách gần gũi và sinh động sẽ khiến trẻ dễ tiếp thu hơn:

Thay vì trình bày lý thuyết một cách khô khan, đơn điệu, quyển sách là tập hợp 55 cách cư xử với mỗi cách nằm trên một trang, có hình ảnh minh họa rất đẹp và sống động. Bên cạnh đó, ở góc trái mỗi trang tác giả còn có phần đúc kết với phần câu hỏi màu tím và câu trả lời màu đen ở ngay bên dưới câu hỏi. Từ việc đưa ra một câu chuyện cụ thể nhưng ngắn gọn, xuất phát từ chính những tình huống hàng ngày rồi đúc kết những điều trẻ nên và không nên làm để trở thành người xử sự đúng mực sẽ giúp trẻ tiếp thu rất nhanh và không nhàm chán

Nội dung đặc sắc của quyển sách: những vấn đề tiêu biểu

Với 55 câu chuyện, những quy tắc ứng xử được trình bày rộng rãi từ cách cư xử trong cuộc sống hàng ngày ở gia đình, ở trường, khi tham gia giao thông, khi nhà có khách hoặc khi các em được bố mẹ đưa đến nơi công cộng như công viên hay nhà hàng, khi đến dự bữa tiệc ở nhà bạn bè, người thân…

+) Trong cuộc sống hàng ngày tại gia đình

+) Cách cư xử hàng ngày ở trường  

+) Khi tham gia giao thông  

+) Khi ở nơi công cộng  

+) Khi được mời ăn món gì đó

+) Khi đến nhà người khác

+) khi tặng quà cho ai đó

 55 cách để cư xử đúng mực là một trong những quyển sách hay về dạy trẻ
55 cách để cư xử đúng mực là một trong những quyển sách hay về dạy trẻ

Đánh giá của người viết về quyển sách:

Nếu chúng ta có thể giúp các bạn nhỏ học được cách cư xử lịch thiệp và quan tâm tới mọi người thì trẻ sẽ có những nhận thức về xã hội tốt hơn khi chúng trưởng thành. Cuộc sống luôn tồn tại những nguyên tắc, chuẩn mực mà hơn ai hết các bậc cha mẹ có trách nhiệm phải rèn giũa sớm cho con mình để các em không bỡ ngỡ hay lúng túng rằng mình phải cư xử như thế nào mới đúng và cũng không làm cha mẹ phải gặp rắc rối trong những trường hợp trẻ cư xử một cách vô tư theo ý mình.

Quyển sách này sẽ khiến cho các em tiếp nhận những quy tắc một cách nhẹ nhàng, thay vì cha mẹ phải dạy dỗ, thì chúng ta có thể đọc cho trẻ nghe, đặt câu hỏi và yêu cầu trẻ trả lời. Đồng thời, khi các bé đã có thể đọc chữ thì các em có thể tự mình đọc hiểu. Những mẫu hội thoại và hình ảnh minh họa nhiều màu sắc sinh động này sẽ giúp các em ghi nhớ sâu hơn. Thực chất là các em đang học những quy tắc nhưng lại không cảm thấy gò bó, nặng nề.

Có thể nói, đây là quyển sách mà các bậc cha mẹ nên trang bị cho chính mình và con trẻ bởi khả năng áp dụng vào thực tế là rất cao và hữu hiệu.

Thông tin cơ bản về sách

Thể loại: Nuôi dạy con

Tác giả: Xact Group

Năm xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Đại Học Sư Phạm

Giá bán: 30000 đ

Download Sách ebook “55 Cách Để Cư Xử Đúng Mực” tại đây.

Mua sách giấy ủng hộ tác giả (tiki đang giảm giá): Tại đây

Trọn bộ sách 55 cách của Xact group tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.