BLOGKiểm soát cảm xúcKiên Trì

3 Lợi ích của rèn luyện tính kiên trì

Sau khi phỏng vấn rất nhiều người thành công trên khắp nước Mý tờ báo Forbes nhận ra những người thành công đều có đặc điểm chung chính là tính kiên trì. Rất may, tính kiên trì là một thói quen vì vậy các bạn có thể học tập và rèn luyện được.

Sau khi đã hiểu được tính kiên trì là gì, trong bài “Tính kiên trì  được hiểu như thế nào cho đúng” nếu bạn còn chưa đọc nó hãy tìm tại đây.

Con người có thói quen rất kỳ lạ, trước khi thực hiện điều gì cần phải biết lợi ích của công việc đó. Hôm nay mình sẽ chia sẻ một số lợi ích của tính kiên trì mang lại để các bạn…..

Rồi, không lan man nhiều nữa chúng ta cùng tìm hiểu ngay lợi ích của tính kiên trì.

1. Kiên trì giúp bạn mạnh mẽ hơn

Bạn đang là bậc làm cha, làm mẹ hoặc bạn đang muốn tìm hiểu hiểu kiến thức nuôi dạy trẻ và tôi tin chắc bạn biết đi xe đạp đúng không. Tại sao tôi lại đề cập đến việc này ư?

Đơn giản thôi, tôi muốn gợi cho bạn nhớ lại rằng. Bạn đã mạnh mẽ như thế nào.

Bạn còn nhớ những lần tập trên những chiếc xe quá khổ so với tuổi bạn lúc đó (Không như bây giờ, trẻ con được cha mẹ trang bị những xe nhỏ nhỏ).

Bạn còn nhớ trong thời gian đó đã bao nhiêu lần bạn ngã xuống đường không (Có thể là đường đất hoặc đá lởm chởm)

Bạn còn nhớ đã có bao nhiêu vết thương nằm trên đôi tay, chân để đánh đổi việc mình biết đi xe đạp.

Bạn có tự hỏi rằng, nếu mình bỏ lúc đó thì bây giờ sẽ như thế nào không.

Tôi biết rằng những lúc ngã sứt sát hết chân tay bạn đau lắm chứ nhưng chúng thấy bạn bè đều biết đi hết rồi nên ta mạnh mẽ để vượt qua nỗi sợ để tiếp tục tập trên đoạn đường mất bất cứ lúc nào bạn cũng có thể ngã ngay lập tức .

Và sau nhiều lần bị ngã lên, ngã xuống bạn tiếp tục kiên trì. Cuối cùng với việc biết giữ cân bằng trên xe, biết điều khiển tay lái và rồi bạn biết đi xe.

Bạn thấy không, nếu chán nản và bỏ cuộc, chắc giờ bạn đã không thể đi được loại phương tiện nào như bây giờ.

2. Lợi ích tính kiên trì là gốc rễ của sự thành thạo

Để minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong thời gian dài chắc chắn sẽ giúp bạn thành thạo một việc gì đó. Tôi sẽ kể cho bạn 1 câu chuyện sẽ giúp bạn nhận ra chân lý đơn giản này.

Chuyện kể rằng có 3 chàng trai: Nate, West và Chris.

Họ chẳng biết gì về việc tạo quần nỉ (sweat pant), tuy nhiên có một điều không thể phủ nhận rằng 3 người này rất yêu thời trang và họ khát khao tạo ra chiếc quần nỉ hợp gu và mang lại cảm giác tuyệt vời cho khách hàng.

Không bị rào cản về việc không biết cách làm ra chiếc quần nỉ như thế nào họ có một ý tưởng nghe có vẻ điên rồi đó là phá những chiếc quần nỉ từ nhiều thương hiệu được mua về. Việc này để làm gì ư, đơn giản là họ muốn nghiên cứu cách mà các hãng đã làm ra quần nỉ như thế nào (Từ loại vải, đường khâu, cách cắt…) Và sau chỉ khoảng vài tháng họ không tạo ra nổi những chiếc quần nỉ nào hợp thời gian và phù hợp với khách hàng mà còn dính khoản nợ vài nghìn USD vào việc… phá những chiếc quần (Với phương châm không làm ra quần thì ta phá những chiếc quần).

Hầu hết, khi tới giai đoạn khánh kiệt và không tạo ra điều gì thì con người bình thường sẽ bỏ cuộc. Tuy nhiên, 3 chàng trai Nate, West và Chris đã không như vậy. Họ luôn có khao khát tạo ra sản phẩm ưng ý và tiếp tục nghiên cứu và đi tìm đối tác.

Tầm quan trọng của tính kiên trì trong cuộc sống
Tầm quan trọng của tính kiên trì trong cuộc sống

Cuối cùng, những chiếc quần nỉ ưng ý đầu tiên đã ra đời. Rồi sau đó như thế nào chắc các bạn có thể đoán được. Đúng rồi, họ đã bán được rất nhiều những chiếc quần nỉ như thế. Bạn biết yếu tố nào giúp họ thành công như vậy đúng không. Đó chính là nhờ họ đã không bỏ cuộc.

Và chính việc không bỏ cuộc đã giúp họ thành thạo trong việc sản xuất những thứ mà từ trước tới giờ họ chưa bao giờ làm. 

3. Lợi ích của tính kiên trì tạo ra sự lạc quan

Khi bạn bị ngã một vài lần thì việc đó có thể làm bạn sợ. Bạn sợ cảm giác đau khi mình vấp ngã, nhưng khi bạn kiên trì làm tới cùng cho dù bạn ngã bao nhiêu lần đi nữa thì chuyện bị đau đã không làm bạn phải sợ nữa rồi.

Nếu bạn thấm nhuần được tư tưởng này rồi, bạn hãy dạy con bạn rằng cuộc sống này đôi lúc sẽ hất con xuống hố sâu, nhưng bằng việc kiên trì sẽ giúp con sống lạc quan hơn, đặc biệt con không bị chuyện “ngã xuống hố” ám ảnh, trái lại, thứ mà con nhận được chính bằng việc đã đứng lên và bước ra khỏi vô số cái hố đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.